Ông chủ Apple Steve Jobs nhận định “Thành công là do mình theo đuổi”

Thành công là do mình theo đuổi, Ngô Quốc Chương

CEO Apple – Steve Jobs có tên đầy đủ là Steven Paul Jobs. Ông là một doanh nhân người Mỹ và cũng là người đồng sáng lập, chủ tịch, giám đốc điều hành của Apple Inc.

Đôi nét về Steve Jobs

Steve Jobs chính là một trong những người đi đầu xu hướng về cách mạng vi tính, điện thoại di động. Ông đã đóng góp một phần lớn vào sự thành công và phát triển của Apple với nhiều sản phẩm nổi tiếng như Iphone, Ipod, Ipad, Macbook.

Ông đã nhận được giải thưởng về Huân chương Công nghệ Quốc gia và Giải thưởng dành cho Dịch vụ Công cộng.

Trong cuộc đời của mình, ông đã nhận được một số giải thưởng bao gồm Huân chương Công nghệ Quốc gia và Giải thưởng dành cho Dịch vụ Công cộng.

Vào năm 1976 ông đã thành lập công ty máy tính Apple với bạn của mình là Wozniak với mục đích là cung cấp bảng mạch. Cũng trong năm này Apple I,II đã được phát minh ra.

Ông có nhiều thành công trong sáng tạo tuy nhiên do có sự khác biệt về quan điểm nên ông đã rời Apple vào năm 1985.

Ngay sau đó ông thành lập NeXT Inc với thế mạnh là kỹ thuật đặc biệt là hệ thống phát triển phần mềm hướng đối tượng. Ông đã mua lại công ty sản xuất phim đồ họa máy tính và đổi tên thành Pixar với những bộ phim hoạt hình như “Toy Story”, “A Bug’s Life” và “Finding Nemo” đã mang đến thành cồn và danh tiếng, sự tôn trọng cho ông.

Khi Apple mua lại NeXT Inc vào năm 1996 ông đã trở lại công ty do mình đồng sáng lập tuy nhiên với một tư cách khác là giám đốc điều hành. Dưới sự điều hành của ông, ông tập trung vào phát triển sản phẩm với những tính năng mới và thiết kế thu hút người tiêu dùng đã làm tăng doanh số của công ty đáng kể trong giai đoạn Apple phải vật lộn để kiếm lợi nhuận và bị tụt lại phía sau các đổi thủ như Microsoft.

Steve Jobs, Ngô Quốc Chương

Thành công là do mình theo đuổi

Vào năm 17 tuổi, Steve Job đã bỏ Đại học để theo đuổi đam mê của mình.

Ông phải ngủ dưới sàn nhà, nhặt vỏ lon coca để lấy tiền mua thức ăn sống qua ngày

Đi bộ 7 dặm mỗi tuần để có một bữa ăn đúng nghĩa

Nhưng tất cả những trải nghiệm đó trở nên vô giá khi ông chưa bao giờ từ bỏ ƯỚC MƠ của mình.

Chúng ta có thể dừng học ở trường, nhưng KHÔNG BAO GIỜ được ngừng học hỏi và trau dồi bản thân ở trường đời. Đó cũng là lí do chúng ta sở hữu những sản phẩm công nghệ nổi tiếng thế giới.

KHI BẠN THEO ĐUỔI ĐAM MÊ CỦA MÌNH MỘT CÁCH NGHIÊM TÚC, CHẮC CHẮC BẠN SẼ THÀNH CÔNG!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.