Mọi Nỗ Lực Của Bạn Chắc Chắn Sẽ Được Đền Đáp

Mọi nỗ lực của bạn chắc chắn sẽ được đền đáp

Jack Ma kể rằng ông từng cùng anh họ xin việc ở một khách sạn. Người anh được nhận và đến giờ, anh ta vẫn làm việc cho khách sạn. Ông bị từ chối và hiện sở hữu khối tài sản gần 40 tỷ USD.

Jack tiết lộ 20 năm trước, ông rất ghét Bill Gates vì cho rằng ông chủ Microsoft lấy hết cơ hội việc làm của ông. Như bao bạn trẻ bế tắc trước cánh cổng cuộc đời, cậu thanh niên Mã Vân than thở, oán trách. Nhưng khác với người khác, ông nhanh chóng lấy lại bình tĩnh và tìm ra câu trả lời cho nguyên nhân bản thân thất bại.

Ông dừng việc phàn nàn, rên rỉ vì biết chắc điều đó chẳng thể giúp mình thành công hay có cuộc sống dễ dàng hơn. Đồng thời, vị tỷ phú nhận ra khi ông bình tâm lắng nghe người khác sẽ phát hiện cơ hội từ những lời than phiền.

Đó chính xác là con đường Jack Ma trở thành tỷ phú – lắng nghe nỗi muộn phiền của người khác, tìm cách giúp họ và làm giàu cho chính mình.

Jack Ma có được sự kiên trì và tinh thần lạc quan hiếm thấy. Ông tự học tiếng Anh, tự xoay sở lập nghiệp khi nhiều người không tin vào ông, thậm chí chê bai những ý tưởng điên rồ của ông.

Mã Vân quan niệm hôm nay khó khăn, ngày mai còn tồi tệ hơn nhưng ngày kia, mọi thứ sẽ tuyệt vời.

Ngay cả vào thời kỳ đen tối nhất của Alibaba, nhà tỷ phú vẫn luôn tự dặn mình lạc quan, biết tập trung vào thế mạnh của bản thân: “Nếu không từ bỏ, bạn vẫn sẽ còn một cơ hội. Nếu quá nhỏ bé, bạn hãy sử dụng sức mạnh của trí óc, thay vì thể lực”.

Nguồn: Sưu tầm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.