Lãnh đạo không nói THẤT BẠI

Lãnh đạo không nói thất bại

Tình hình hiện tại căng thẳng đến mức:

Công việc đình trệ

Tài chính khó khăn

Đi lại bất tiện

Doanh nghiệp thất thu

Vậy chưa phải là thất bại ư? Như thế nào mới là thất bại?

Bạn có thấy là trước khi nhảy xa thì chúng ta cần phải lấy đà, trước khi thành công vang dội thì cần trải nghiệm, bài học quý báu, kinh nghiệm thực tế và chấp nhận chúng như 1 bước lùi tạm thời, như bàn đạp để sau này bạn bay cao hơn.

Thành công hay không thì do tư duy quyết định. Và rõ ràng nhất là có những nguời giàu cho dù họ thất bại phá sản họ vẫn có thể giàu có trở lại.

Orison Swett Marden nói: “Chẳng có gì mang tên thất bại đối với một người nhận ra sức mạnh của mình, người không bao giờ nản chí. Chẳng có gì là thất bại đối với một người đứng dậy mỗi khi vấp ngã, bền chí chiến đấu khi tất cả những kẻ khác đều đã bỏ cuộc, người dấn bước khi kẻ khác quay lưng sẽ không biết tới từ thất bại.”

GIẢI PHÁP LÀ GÌ VƯỢT QUA NỖI SỢ LÀ GÌ

GIẢI PHÁP LÀ GÌ VƯỢT QUA NỖI SỢ LÀ GÌ?

Bình tĩnh. Không được lo lắng hay nổi nóng. Vì lo lắng chỉ làm mọi chuyện rối ren và khiến bạn mất tập trung.

Tự tin vào năng lực của bản thân. Bạn từng giải quyết những cuộc khủng hoảng trong quá khứ và bạn có thể làm được việc đó một lần nữa.

Nắm quyền kiểm soát. Chịu hoàn toàn trách nhiệm. Tìm người đổ lỗi hay nương vào quá khứ sẽ không giúp giải quyết được vấn đề.

Cắt lỗ. Hãy bước nhanh ra khỏi một giải pháp không hữu hiệu.

Kiểm soát khủng hoảng. Nhận lãnh trách nhiệm, lên kế hoạch và tập trung giải quyết vấn đề.

Hãy kiên trì cho đến khi thành công. Bất kể quá trình giải quyết khủng hoảng có thể khó khăn ra sao, hay mất thời gian như thế nào, hãy nhớ đừng bao giờ từ bỏ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.